Hotline: 1900 63 69 43 (1000đ/phút) info@vacationtravel.com.vn

Vòng quanh thế giới

21/08/2019  Nhắc đến Dubai, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vương quốc giàu có với những tiện nghi bậc nhất thế giới. Đặc biệt, đến với nơi đây, du khách sẽ rất dễ bị choáng ngợp với cuộc sống sang chảnh và những thú vui “kì quái” của các bậc thượng lưu. Tuy nhiên, Dubai lại có rất nhiều luật lệ mà nhiều chính khách du lịch đến đây cũng rất bất ngờ. Nếu có ý định đến du lịch Dubai, bạn nên biết được những điều cấm kỵ ở đây.

1. Chửi thề 

ĐỪNG DẠI LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY Ở DUBAI NẾU KHÔNG MUỐN BỊ TRỤC XUẤT HOẶC BỎ TÙ
Tuyệt đối không được chửi thề ở Dubai nếu không muốn bị phạt tiền

Ở Dubai, theo Điều 373 của Bộ luật Hình sự UAE, người dân không được chửi thề nơi công cộng. Nếu vi phạm điều này, bạn sẽ bị phạt tù một năm hoặc chịu mức phạt 10.000 Dh (2.723 USD).  Ngoài ra, việc bạn sử dụng ngôn ngữ chửi thề trong tin nhắn hoặc bất cứ phương tiện truyền thông nào cũng sẽ bị phạt. Mức tiền phạt lên đến 250.000 Dh (68.074 USD). Thậm chí, ở mức độ nặng, bạn sẽ nhận án tù hoặc dễ dàng bị trục xuất ra khỏi nước.

2. Rửa xe không đúng cách

Đất nước Dubai không cho người dân rửa xe trong các khu dân cư hoặc thuê nhân công, bảo vệ rửa xe. Việc làm này sẽ tạo hình ảnh xấu, làm bẩn hình ảnh thành phố và ô nhiễm môi trường. Để rửa xe, bạn cần đưa xe đến những cơ sở thích hợp như bãi đỗ xe hoặc trạm xăng cõ chỗ rửa.

3. Chụp ảnh mọi người mà không có sự đồng ý của họ

ĐỪNG DẠI LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY Ở DUBAI NẾU KHÔNG MUỐN BỊ TRỤC XUẤT HOẶC BỎ TÙ
Không được lén chụp ảnh người khác ở Dubai

Nếu đến du lịch Dubai, bạn tuyệt đối không được chụp ảnh những người dân địa phương mà không có sự cho phép của họ. Ở đất nước này, quyền riêng tư cá nhân của mỗi người đều được đề cao. Bạn sẽ bị coi là phạm tội nếu cố ý chụp ảnh họ. Đặc biệt, những hình ảnh này nếu bị lan truyền lên các phương tiện truyền thông sẽ bị phạt rất nặng. Bạn có thể bị phạt tù 6 tháng hoặc phạt tiền 500.000 Dh (136.147 USD), cũng có thể bị trục xuất vì hành động này.

4. Sử dụng địa chỉ IP ảo

Ở Dubai có luật lệ, nếu dùng địa chỉ IP ảo sẽ bị phạt tiền từ 500.000 – 2 triệu Dh (136.147 USD – 544.588 USD). Chính vì vậy, khi đến với nơi đây, nếu bạn cố gắng truy cập vào một trang web bị hạn chế để tải tài liệu bản quyền xuống sẽ khiến bạn đứng trước nguy cơ bị phạt một khoản tiền khổng lồ.

5. Tự tiện kiểm tra điện thoại của ai đó

ĐỪNG DẠI LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY Ở DUBAI NẾU KHÔNG MUỐN BỊ TRỤC XUẤT HOẶC BỎ TÙ
Không được tự ý sử dụng tài sản của người khác

Mỗi người đều có quyền riêng tư cá nhân riêng. Do đó, du khách đến Dubai tuyệt đối không được sử dụng điện thoại, máy tính và các phương tiện truyền thông xã hội khác mà không có sự đồng ý của chủ nhân. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị án tù tối thiểu 6 tháng. Đồng thời, du khách còn bị phạt tiền từ 100.000 – 500.000 Dh (27.229 USD – 136.147 USD).

6. Gây quỹ sai cách

Ở đất nước này, muốn gây quỹ từ thiện không hề đơn giản. Bạn cần phải được Cục hoạt động từ thiện (IACAD) chấp thuận. Mọi hoạt động gây quỹ hoặc kêu gọi quyên góp mà không được sự đồng ý của cơ quan này được xem là vi phạm luật. Bạn có thể bị phạt tiền từ 250.000 – 500.000 Dh (68.074 USD -136.147 USD) hoặc phạt tù, trục xuất ra khỏi nước.

7. Ăn hoặc uống trên phương tiện giao thông công cộng

ĐỪNG DẠI LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY Ở DUBAI NẾU KHÔNG MUỐN BỊ TRỤC XUẤT HOẶC BỎ TÙ
Khách du lịch cần phải ăn đúng nơi quy định

Điều tối kị ở Dubai là ăn uống ngay trên các phương tiện công cộng. Ở nơi đây, giữ sạch sẽ vệ sinh công cộng luôn được nhiều người chú ý. Nếu bạn bị bắt quả tang đang tiêu thụ một lượng thực phẩm và các loại nước uống ngay trên đường hoặc nơi công cộng sẽ bị phạt 100 Dh  (27 USD).

8. Để xe bị bẩn

Nếu chủ nhân để chiếc xe của mình bẩn sẽ có nguy cơ bị phạt 3.000 Dh (817 USD). Những chiếc xe không mấy sạch sẽ làm mất đi hình ảnh thành phố và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Tốt nhất, khi đến đây, bạn nên giữ hình ảnh đẹp để chuyến du lịch suôn sẻ.

9. Ăn thực phẩm chứa hạt anh túc

ĐỪNG DẠI LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY Ở DUBAI NẾU KHÔNG MUỐN BỊ TRỤC XUẤT HOẶC BỎ TÙ
Món ăn có hạt anh túc sẽ bị cấm kỵ

Nếu đến Dubai mà lưu trữ hạt anh túc hoặc dùng những loại thực phẩm chứa loại hạt này sẽ bị bắt. Ở đất nước này, hạt anh túc chính là nguồn gốc của thuốc phiện và heroin. Chính vì vậy, loại hạt này bị cấm và nếu chẳng may bị bắt, bạn sẽ bị phạt tù.

10. Chụp và chia sẻ hình ảnh về tai nạn đường bộ hoặc hàng không

Du khách tuyệt đối không được chụp hoặc chia sẻ những hình ảnh về tình trạng tai nạn đường bộ hoặc hàng không. Bên cạnh đó, bạn cũng không được chụp ảnh ở các toàn nhà quân sự, cung điện, tòa án. Nếu vi phạm điều này, khách du lịch sẽ bị phạt 50.000 – 3 triệu Dh (13.615 USD – 816.882 USD).

Với những cấm kỵ vừa được chia sẻ, bạn đừng dại làm những điều này ở Dubai nếu không muốn “rước họa vào thân”. Để chuyến du lịch Dubai được trọn vẹn, du khách nên tìm hiểu trước về đất nước này. Bên cạnh đó, bạn nên đặt tour trước và chuẩn bị đầy đủ hành lý để có thể thỏa sức vui chơi và khám phá cảnh đẹp nơi đây.

An Nhiên

Vacation Travel