0838.31.35.39 186 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Gia hạn visa Úc tại Việt Nam và những điều cần biết

02/03/2023

Bạn có những dự định, mong muốn và muốn tới thăm quan nước Úc này một lần nữa, nhưng quá bận rộn để có thể đi gia hạn visa. Vậy hãy cùng VacationTravel tìm hiểu các bước siêu tiết kiệm thời gian và dễ dàng.

1. Tại sao phải gia hạn visa Úc

Khi bạn nộp đơn xin visa ở lại Úc, có các điều khoản và thời gian hiệu lực cụ thể tùy thuộc vào loại visa. Nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Úc khi visa du lịch sắp hết hạn, bạn phải gia hạn visa. Nếu không sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định của chính phủ nước này liên quan đến việc cư trú bất hợp pháp tại Úc.

1.1 Lưu trú tại Úc quá hạn dưới 28 ngày

Gia hạn Visa ÚcVới visa quá hạn 28 ngày, sẽ có 2 cách đó là xin gia hạn hoặc xin visa mới đây là điều chính phủ Úc cho phép để có thể tiếp tục ở lại. Nếu thành công bạn sẽ đáp ứng các yêu cầu của loại visa bạn muốn xin như sau : 

  • Liên lạc với Community Status Resolution Service để được hướng dẫn xin visa mới.

  • Tìm đến một đại diện di trú để được giải thích các vấn đề và yêu cầu của loại visa mà bạn muốn gia hạn. Quan trọng nhất là phải chứng minh được lý do bất khả kháng dẫn đến bạn di trú bất hợp pháp để thuyết phục bộ di trú.

1.2 Lưu trú tại Úc quá hạn visa trên 28 ngày

2 hình phạt bạn phải đối diện :

  • Cấm vận: Bạn sẽ bị cấm không được sang Úc và xin cấp visa du lịch hoặc các visa tạm thời khác tới Úc trong vòng 3 năm.
  • Án phạt: Khi thời hạn 3 năm kết thúc thì bạn sẽ không thể xin được visa trừ khi bạn trả hết khoản nợ cho Chính phủ nước này cho chi phí giam giữ bạn trong trại di trú.

Vậy thì gia hạn visa Úc được bao nhiêu lần?

Chính sách di trú đối với công dân nước ngoài của Úc khá khắt khe. Tuy nhiên, bạn sẽ không bị giới hạn số lần gia hạn visa miễn sao đáp ứng đủ điều kiện và tuân thủ đúng quy định của chính phủ Úc. 

2. Điều kiện gia hạn visa Úc là gì?

Sau đây là những điều kiện bạn đạt được để có thể tự tin nộp hồ sơ gia hạn visa Úc: 

  • Hoàn thiện hồ sơ và xin gia hạn visa Úc ít nhất 2 tuần trước khi visa cũ hết hạn.
  • Nếu bạn đã nộp đơn nhưng chưa nhận được kết quả, bạn có thể ở lại Úc cho đến khi có kết quả.
  • Tuân thủ tất cả các yêu cầu và thủ tục xin visa Úc.
  • Cần có sự đồng ý của cha mẹ, người giám hộ đối với những người dưới 18 tuổi.
  • Tất cả các tài liệu phải được dịch sang tiếng Anh và được chứng thực.

3. Các bước gia hạn visa Úc chi tiết

Để hoàn thành các thủ tục gia hạn visa Úc, bạn cần làm các bước như sau:

3.1 Thiết lập tài khoản gia hạn Visa du lịch Úc online

Trước tiên, bạn phải mở một tài khoản trên trang quản lý visa trực tuyến của bộ di trú Úc.

Cụ thể, bạn truy cập trang web của website Australian Immigration Department và tạo một tài khoản mới bằng email của mình. Bạn nên sử dụng địa chỉ email thông thường của bạn vì tất cả phản hồi từ Bộ di trú  sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn đã đăng ký.

3.2 Hoàn tất đơn xin gia hạn visa Úc

Khi tài khoản của bạn đã được thiết lập thành công, bạn có thể sử dụng nó để xin gia hạn thị thực cho chính mình hoặc người khác bằng cách nhấp vào "Create new application". Sau đó, chỉ cần chọn loại visa bạn muốn gia hạn là, visa du lịch, trả lời các câu hỏi và điền vào mẫu đơn.

3.3 Nộp hồ sơ xin gia hạn visa Úc

Sau khi hoàn thành tờ khai xin gia hạn visa Úc, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để tránh những sai sót không đáng có. Sau đó tiến hành nộp đơn và lệ phí.


Visa Úc 

Nhiều người lo lắng không biết thời gian làm thủ tục gia hạn visa Úc mất bao lâu. Do đó, để hồ sơ của bạn được duyệt nhanh chóng, bạn có thể vào trang cuối để tự upload các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu còn hiệu lực, thư mời người bảo lãnh, chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp, lộ trình du lịch Úc...

3.4 Đặt lịch hẹn khám sức khỏe tại IOM  và đặt lịch lăn tay, chụp hình VFS

Tất cả những người xin visa Úc đều phải trải qua sinh trắc học (dấu vân tay) và một số người nộp đơn vẫn sẽ yêu cầu khám sức khỏe nếu họ trên 75 tuổi hoặc theo yêu cầu khác của lãnh sự quán.

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra thể chất và lấy dấu vân tay, bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình và nhấp vào "I confirm I have provided information as requested" trong "Attach Documents" để xác nhận việc hoàn thành đơn đăng ký.

Với một tài khoản, phương thức nộp đơn thuận tiện như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí hơn. Đặc biệt với cách này bạn hoàn toàn không phải thực hiện các thủ tục rườm rà.

3.5 Nhận kết quả

Thời gian xử lý gia hạn visa Úc mất bao lâu? Thông thường, chỉ sau 24 giờ, bạn sẽ được cấp bridging visa kèm theo giấy tờ yêu cầu khám sức khỏe và chụp X-quang. Nếu cần khám sức khỏe, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu khám sức khỏe, sau đó đến phòng khám do họ chỉ định để đặt lịch hẹn, đóng phí và gặp bác sĩ. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được tự động gửi đến Bộ di trú Úc. Lúc này bạn chỉ cần chờ Bộ di trú liên hệ trả kết quả visa.

4. Những lưu ý để xin visa du lịch Úc được nhanh hơn

Nếu muốn được gia hạn visa du lịch Úc nhanh chóng, bạn cần chú ý đến việc khám sức khỏe. Nếu bạn đã có HAP ID, bạn có thể miễn kiểm tra y tế chỉ bằng cách khai báo khi hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến. Bỏ qua giai đoạn chờ khám sức khỏe.

Ngoài ra, trong quá trình kê khai, bạn nên khai chính xác thông tin, để không mất nhiều thời gian chờ đợi, và phải khai lại nhiều lần. Nếu đơn xin gia hạn bị từ chối, sẽ rất khó để xin cấp lại. Lý do nằm ở việc cấp visa phụ thuộc phần lớn vào người phỏng vấn, thời điểm xin cấp. Chính vì vậy, hồ sơ ở những lần xin cấp và gia hạn sẽ không giống nhau.  

Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình xin gia hạn visa Úc và bạn cần tới dịch vụ tư vấn để quá trình này trở nên dễ dàng hơn, VacationTravel sẽ sẵn lòng giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thông tin visa cụ thể đến bạn! Liên hệ hotline để được tư vấn tận tình: 028 73.06.11.39

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU